BẢO VỆ SỨC KHỎE MÙA DỊCH CÚM COVID

Tình hình dịch bệnh bên ngoài diễn biến xấu và phức tạp. Số người nhiễm bệnh ngày một tăng lên và sự lây lan, nhiễm bệnh chéo của dịch bệnh covid 19 hiện đang trong tình trạng khẩn cấp. Do đó, chúng ta nên tự bảo vệ chính bản thân mình, ăn ngủ hợp lý nhằm nâng hệ miễn dịch, tự phòng ngừa, giảm tối thiểu sự lây nhiễm bằng những phương pháp vô cùng đơn giản.

 

Tránh đi đến những chốn đông người, giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng,… ăn uống điều độ, khoa học, ngủ ngon và đủ giấc để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch nhé!

Giấc ngủ ngon là như thế nào?

Giấc ngủ ngon như thế nào là tùy thuộc vào cảm nhận của từng người, theo từng độ tuổi và môi trường sống khác nhau. Đa phần, để đánh giá giấc ngủ ngon, cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

- Tùy theo từng độ tuổi sẽ có quãng thời gian ngủ khác nhau. Ở tuổi người trưởng thành phải kéo dài từ 7 đến 8 tiếng

- Giấc ngủ phải kéo dài liên tục, không ngủ mơ màng, không bị giật mình nhiều lần trong đêm

- Giấc ngủ ngon phải đảm bảo được trạng thái ngủ sâu

- Không xảy ra tình trạng đau nhức, mệt mỏi sau khi ngủ dậy

- Sau khi thức dậy cơ thể cảm thấy tinh thần thư giãn, tươi vui, thoải mái

Biện pháp giúp ngủ ngon ngay trên chiếc giường ngủ

Chắc có lẽ, ít ai biết rằng, một giấc ngủ ngon sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chính chiếc giường ngủ của bạn. Nó sẽ là một trong những yếu tố hỗ trợ giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon. Một chiếc giường ngủ được trang bị đầy đủ chăn ga gối nệm phù hợp sẽ góp phần đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

 nina_-_spring_mattress

Nệm/ Chăn/ Drap có ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ?

Mỗi ngày chúng ta đều dành ra từ 6-9 tiếng để nghỉ ngơi trên chiếc giường với bộ chăn ga gối nệm thân yêu. Vì vậy, để đảm bảo tốt cho giấc ngủ của mình bạn nên chọn cho mình những bộ chăn ga gối nệm hoàn hảo.

Tham khảo tại: 

>> Nệm

>>Chăn/drap

Ngoài ra, hãy luôn giữ gìn vệ sinh cho căn phòng ngủ của mình thường xuyên nhé. Thay chăn/ drap gối nệm mới để đảm bảo vệ sinh cho cơ thể, tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, bọ mạt ngụ cư và sinh sản.

ngu-ngon-hon-nho-ve-sinh-dem-giuong-dung-cach

Môi trường ngủ thiếu vệ sinh là nguyên nhân khiến cho chất lượng giấc ngủ giảm và cũng đồng thời gây ra các bệnh về hô hấp, hen suyễn.

Đối với những chăn/drap gối nệm cũ thì chúng ta nên thay mới bởi vì nệm cũ sẽ bị trũng xuống khiến cho khu vực nằm (đặc biệt là phần lưng) không được nâng đỡ hợp lý. Từ đó sẽ khiến cho áp lực trên các vị trí trọng điểm cơ thể phân bổ không đồng đều. Lâu dần sẽ làm cho cơ thể người nằm sẽ bị tổn thường dẫn đến các hiện tượng đau nhức,… và không thể ngủ ngon.

 Tham khảo thêm cách vệ sinh chăn/drap/nệm để có được căn phòng sạch sẽ, một giấc ngủ ngon nhé

https://www.sanpham.smartbeddings.com.vn/blogs/news/dung-de-chan-ga-goi-tro-thanh-o-vi-khuan-trong-chinh-ngoi-nha-cua-ban